( Cập nhật ngày: 25/07/2023 )

Sáng ngày 25/7/2023, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2023.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Có mặt lãnh đạo Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông qua các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2023.

Theo kế hoạch, năm 2023 xã Văn Lang, xã Sơn Thành sẽ tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; xã Dương Sơn sẽ tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; xã Đổng Xá thực hiện diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, thống nhất về thời gian tổ chức diễn tập tại các xã, tình huống diễn tập và 1 số đề xuất, kiến nghị để thực hiện tốt công tác diễn tập trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp hiệp đồng thực hiện hiệu quả các cuộc diễn tập, nghiên cứu đưa tình huống diễn tập vào văn kiện sát với thực tế; các xã thực hiện diễn tập quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của huyện, tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa cuộc diễn tập; các cơ quan chuyên môn huyện và xã phối hợp chuẩn bị tốt việc xây dựng văn kiện diễn tập, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật chất, phương tiện cho diễn tập; Ban chỉ đạo huyện tiến hành kiểm tra ít nhất 01 lần/ xã thực hiện diễn tập; các xã chuẩn bị tốt để cuộc diễn tập diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối, hiệu quả cao./.