Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Na Rì lần thứ XVII khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

( Cập nhật ngày: 05/04/2024 )

Sáng ngày 05/4/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Na Rì tổ chức Hội nghị lần thứ 17, khóa XIX nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị quý I và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Đồng chí Nông Văn Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Hội Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư Đảng ủy các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch UBND huyện báo cáo sơ kết công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II, báo cáo nêu rõ: Ngay từ đầu năm, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể quần chúng trong toàn huyện đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2024. Tuyên truyền, vận động Nhân dân đón Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm. Công tác chỉ đạo sản xuất, tổng diện tích thực hiện cây trồng vụ đông đạt 101,3% kế hoạch. Thu ngân sách trong quý I đạt hơn 21% kế hoạch; xây dựng cơ bản được quan tâm đôn đốc thực hiện; công tác đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời; tình hình an ninh, chính trị ổn định; hầu hết các cơ sở khẩn trương triển khai việc giao và chỉ đạo tổ chức thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch của huyện. Các cơ quan, đơn vị, cơ sở chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục được quan tâm, triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Hội nghị nghe đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo sơ kết Nghị quyết số 18-NQ/HU ngày 22/12/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, báo cáo nêu: Các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu tạo bước chuyển biến căn bản trong công tác, giai đoạn 2021 – 2025. Công tác quy hoạch, giới thiệu ứng cử, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo quản lý đúng quy định. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tích cực đổi mới nội dung và hình thức hoạt động; tăng cường giám sát phản biện xã hội…

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá những mặt đã đạt được và những tồn tại hạn chế, nhằm khắc phục, thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Hội nghị đã tiến hành làm công tác tổ chức cán bộ, gồm: Kiện toàn Ủy viên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy kiêm chức đối với đồng chí Nông Văn Phong – Chánh Thanh tra huyện và cho thôi tham gia ủy viên BCH Đảng bộ huyện đối với đồng chí Trương Xuân Dũng – Hiệu trưởng trường Tiểu học trường TH và THCS Văn Lang.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các chi, đảng bộ trong huyện cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, thống nhất trong triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong thời gian tới. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế đảm bảo tiến độ hoàn thành Nghị quyết năm 2024. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định. Tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng; chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp; hoạt động của hệ thống chính trị, bảo đảm triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đảng bộ huyện đã đề ra.

Ngọc Oánh – Quốc Khánh