Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Na Rì lần thứ mười ba

( Cập nhật ngày: 11/04/2023 )

Sáng ngày 11/4/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Na Rì tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ mười ba để đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023 và một số nội dung công tác khác. Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện và đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hưng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Có mặt các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên UBKT Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trong quý I/2023, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cơ sở triển khai nhiệm vụ công tác đầu năm, trong đó tập trung chỉ đạo chăm sóc tốt các cây trồng vụ đông, chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân, tăng cường công tác tuần tra, quản lý bảo vệ rừng, công tác thu ngân sách, xây dựng cơ bản, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự. Tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục duy trì phát triển ổn định. Trong công tác sản xuất vụ xuân, diện tích đã thực hiện được hơn 2.900/5.080 ha, đạt hơn 57% KH; diện tích cây ăn quả thực hiện được 906 ha, đạt hơn 129% KH. Tổng đàn đại gia súc hiện có hơn 10.550 con, đạt hơn 82% KH; tổng đàn gia cầm có hơn 513.800 con, đạt 51% KH.

Đối với các Chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình MTQG phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi: Tổng nguồn vốn phân bổ hơn 76 tỷ 500 triệu đồng, đã phân bổ cho các đơn vị chủ đầu tư để triển khai thực hiện trong năm 2023.Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, tổng kinh phí đã được phân bổ hơn 14 tỷ đồng. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023. Thu ngân sách được hơn 7,2 tỷ đồng, đạt hơn 31%KH. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội; quốc phòng – an ninh; xây dựng Đảng… được quan tâm, duy trì thực hiện tốt.

Hội nghị đã báo cáo tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; dự thảo quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 (sửa đổi, bổ sung).

Hội nghị đã chia 2 tổ thảo luận, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, có giải pháp khắc phục để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả Đảng bộ huyện Na Rì đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, huyện Na Rì tập trung thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia, rà soát lại tiến độ thực hiện các tiểu dự án để có kế hoạch thực hiện; huyện phân công các phòng chuyên môn hướng dẫn cụ thể các xã lập kế hoạch sử dụng vốn đầu tư; triển khai ngay kế hoạch tập huấn đấu thầu. Đối với chương trình giảm nghèo, rà soát lại kế hoạch, tuyên truyền, vận động người dân nỗ lực, tích cực hơn nữa phấn đấu thoát nghèo; Chương trình xây dựng nông thôn mới, tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các tiêu chí chỉ cần nguồn lực của người dân. Thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, khuyến khích người dân tích cực đưa các sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử. Trong công tác phòng chống dịch, nguy cơ dịch Covid-19 quay trở lại, đề nghị các xã phối hợp với ngành y tế triển khai ngay kế hoạch tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19. Lĩnh vực du lịch, xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể, quan tâm nội dung cốt lõi của Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” trở thành thương hiệu để thu hút khách du lịch; các xã chỉ đạo các đoàn thể tăng cường thăm nắm cơ sở, kịp thời phát hiện những vấn đề nóng, nổi cộm phát sinh ở cơ sở, phát huy việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”…

Các đại biểu dự Hội nghị đã biểu quyết thông qua quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 (sửa đổi, bổ sung); Nghị quyết Hội nghị lần thứ mười ba Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX./.