Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kim Hỷ thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

( Cập nhật ngày: 11/06/2024 )

           Thực hiện Chương trình “Lan tỏa ý nghĩa – Chia sẻ yêu thương – Chương trình Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam phát động vào cuối năm 2021”, thời gian qua, Hội LHPN xã Kim Hỷ đã triển khai hoạt động này với nhiều phần việc ý nghĩa.

          Sau gần 3 năm thực hiện, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kim Hỷ đã triển khai nhận đỡ đầu 02 cháu, đó là cháu Bàn Thị Linh Na – sinh năm 2019 trú tại thôn Cốc Tém bị mồ côi mẹ và cháu Trịnh Sinh Long – sinh năm 2015 trú tại thôn Lũng Cậu, xã Kim Hỷ mồ côi cha, gia đình thuộc hộ nghèo, bản thân cháu bị khuyết tật trí tuệ bẩm sinh.

Các hoạt động Hội LHPN xã Kim Hỷ hướng tới đó là thường xuyên có các hoạt động quan tâm, động viên, tặng quà và kết nối vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ các nguồn lực để chăm sóc trẻ; giám sát việc thực hiện chính sách liên quan đến trẻ; Hỗ trợ trẻ em, gia đình người nuôi dưỡng được tiếp cận đầy đủ chính sách của Nhà nước; tư vấn về tình cảm, tinh thần nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ trong môi trường gia đình và cộng đồng. Góp phần xoa dịu những nỗi đau mất mát và chia sẻ những khó khăn giúp các con có thêm điểm tựa trong quá trình đi tới tương lai.

Chị Trần Bích Phương – Chủ tịch Hội LHPN xã Kim Hỷ chia sẻ: “Điều mà Hội LHPN xã Kim Hỷ mong muốn là vừa góp phần tạo điểm tựa vững chắc giúp cho trẻ mồ côi vượt qua hoàn cảnh của mình bước trên con đường phía trước. Trong thời gian tới Hội LHPN xã Kim Hỷ sẽ tiếp tục đồng hành cùng các con vượt qua khó khăn và cùng các con đến trường để Chương trình mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội PN Việt Nam phát động thực sự được lan tỏa sâu rộng và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp về tình người, tình cảm đoàn kết, tương thân, tương ái  của dân tộc Việt Nam”.

          Có thể nói, mặc dù chỉ là những việc làm nhỏ bé, nhưng chương trình “Mẹ đỡ đầu” mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam. Qua đây đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp của tình yêu thương, giúp các con có hoàn cảnh khó khăn được sống trong tình yêu thương của cộng đồng; giúp trẻ mồ côi có thêm điểm tựa trong hành trình đi tới tương lai.

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Kim Hỷ sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đẩy mạnh truyền thông chiều sâu, làm lan toả ý nghĩa nhân văn của chương trình, giúp hội viên, phụ nữ, cộng đồng hiểu rõ tính chất “đỡ đầu” của Chương trình không chỉ là vận động nguồn lực vật chất mà quan trọng hơn là các con sẽ nhận được tình yêu thương, sự chăm sóc của những người mẹ đỡ đầu đối với trẻ mồ côi bị mất đi chỗ dựa, mất đi tình yêu thương, góp phần tôn vinh giá trị nhân ái của gia đình Việt Nam trong bối cảnh chịu nhiều tác động của đại dịch, thảm họa; chú trọng tôn vinh Mẹ đỡ đầu trong các hoạt động Hội, biểu dương, động viên kịp thời; tiếp tục làm tốt vai trò vận động, kết nối hỗ trợ cho trẻ em mồ côi; tăng cường giám sát việc quản lý, điều phối và sử dụng các nguồn lực hỗ trợ đảm bảo tính công bằng, kịp thời và hiệu quả, nhằm tạo điều kiện cho trẻ mồ côi nhận được sự nuôi dưỡng, chăm sóc thay thế phù hợp.

Có thể khẳng định, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là chương trình nhân văn, đã và đang được Hội phụ nữ xã Kim Hỷ triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần tạo điều kiện tốt hơn để trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phát triển toàn diện và có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

 Ngọc Oánh