Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức tập huấn, học tập kinh nghiệm thực tế mô hình trồng hồng không hạt tại xã Sơn Thành

( Cập nhật ngày: 10/10/2023 )

           Sáng ngày 10/10/2023, tại UBND xã Sơn Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND xã Sơn Thành tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng hồng không hạt, học tập kinh nghiệm thực tế mô hình trồng hồng không hạt tại thôn Phiêng Cuôn, xã Sơn Thành.

Tham gia tập huấn có hơn 50 người là Chủ tịch Hội LHPN, hội viên, phụ nữ có nhu cầu phát triển cây hồng không hạt LT-1 các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu đã được báo cáo viên của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn, tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồng không hạt. Sau đó đi tham quan thực tế mô hình trồng hồng tại thôn Phiêng Cuôn, xã Sơn Thành.

Qua tập huấn nhằm tạo điều kiện để cán bộ, hội viên, phụ nữ được học tập, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp trồng hồng không hạt LT-1, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ về hiệu quả kinh tế của mô hình và tổ chức triển khai lấy nhu cầu trồng các năm tiếp theo. Từ đó nhằm mở rộng diện tích trồng hồng không hạt LT-1, tăng thu nhập cho các hội viên phụ nữ, góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương../.

Diệu Thu