Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2023

( Cập nhật ngày: 18/04/2023 )

          Nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2023, sáng ngày 18/4/2023, tại hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Na Rì, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Childfund Bắc Kạn, UBND huyện Na Rì, Ban quản lý Dự án phát triển cộng đồng huyện Na Rì, Hội người khuyết tật huyện Na Rì tổ chức Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” gặp mặt, tuyên dương gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2023. Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và tặng quà cho người khuyết tật.

          Tại chương trình, các đại biểu và gần 100 đoàn viên, thanh niên được giao lưu, trò chuyện và được các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu chia sẻ những nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Mỗi đại biểu là một câu chuyện đẹp “tàn nhưng không phế’, một tấm gương điển hình về nghị lực sống và khát vọng được cống hiến, mang đến những điều tốt đẹp không chỉ cho riêng mình, cho gia đình mình mà còn cho cộng đồng và xã hội.

          Trong khuôn khổ của Chương trình, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tuyên dương 20 thanh niên khuyết tật tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2023. Đây là những thanh niên khuyết tật, thanh niên yếu thế tiêu biểu luôn vượt qua bản thân để vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

          Dịp này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho các thanh niên được tuyên dương; Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Kạn kết nối với cộng đồng tình nguyện Bắc Kạn trao 30 suất quà cho các người khuyết tật huyện Na Rì.

          Trước đó, các đại biểu là người khuyết tật tham gia chương trình đã được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tư vấn ứng dụng chuyển đổi số cho người khuyết tật.

          Chương trình Toả sáng Nghị lực Việt Năm 2023 được Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức với mong muốn lan tỏa những giá trị tinh thần của các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh đến các bạn thanh niên. Từ đó giáo dục lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, mục đích sống đúng đắn cho thế hệ trẻ và góp phần đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng, thúc đẩy sự vươn lên của thanh niên địa phương…./.

Ngọc Oánh