Hội LHPN xã Sơn Thành tổ chức Lễ ra mắt 5 Tổ truyền thông cộng đồng

( Cập nhật ngày: 01/11/2023 )

Mới đây, Hội LHPN xã Sơn Thành tổ chức Lễ ra mắt 5 Tổ truyền thông cộng đồng của thôn Nà Nôm, Pan Khe, Khuổi Luông, Nà Khon, Nà Pàn và lồng ghép tuyên truyền giáo dục truyền thông về kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo hành, xâm hại trẻ em. Thành lập tổ truyền thông cộng đồng tại các thôn đặc biệt khó khăn để thực hiện các hoạt động truyền thông theo kế hoạch hoạt động trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023.

Tại Lễ ra mắt các Tổ truyền thông cộng đồng đã Công bố quyết định thành lập, thông qua quy chế hoạt động của tổ, ra mắt tổ truyền thông cộng đồng. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền giáo dục truyền thông về kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo hành, xâm hại trẻ em tại các thôn.

Việc ra mắt các tổ truyền thông cộng đồng nhằm với mục đích cường các hot động truyn thông nhm to dư luận xã hi đồng thun để các cp, các ngành, các t chc xã hi và mi người dân ng h, c vũ, chia s và tham gia các hot động truyn thông trên địa bàn xã. Nâng cao nhn thc, h tr chăm lo đời sng vt cht, tinh thn, bo v, chăm sóc ph n và tr em góp phn thc hin mc tiêu bình đẳng gii và gii quyết nhng vn đề cp thiết đối vi ph n và tr em vùng đồng bào dân tc thiu s và min núi trên địa bàn xã.

Theo kế hoạch, Hội LHPN xã Sơn Thành phấn đấu đến hết năm 2023 thành lập được 05 tổ truyền thông cộng đồng gồn thôn  Nà Pàn, Nà Khon,Khuổi Luông, Pan Khe, Nà Nôm, đến nay đã đạt 100% kế hoạch../.