( Cập nhật ngày: 31/08/2023 )

Thực hiện Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Chiều ngày 30/8/2023, Hội LHPN xã Lương Thượng tổ chức đối thoại chính sách cấp xã với cụm thôn, bản năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ với công tác Bảo vệ môi trường; Phòng chống bạo lực gia đình và vấn nạn về tình trạng tảo hôn”.

Tại hội nghị đối thoại, chị em hội viên đã đặt các câu hỏi cho các nhóm vấn đề mà chị em hội viên phụ nữ quan tâm như: Nâng cao nhận thức cho hội viên về phòng chống bạo lực gia đình, tảo hôn; Công tác phối hợp thực hiện giải quyết các vấn đề về phòng chống bạo lực gia đình, tảo hôn. Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, các biện pháp bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

Các ý kiến chị em quan tâm đã được cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành phụ trách các lĩnh vực liên quan của xã trả lời làm rõ và tháo gỡ, giải quyết tại hội nghị.

Thông qua đối thoại nhằm giúp nắm bắt thông tin; phối hợp giải đáp, giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với hội viên phụ nữ. Nâng cao nhận thức của chị em về phòng chống bạo lực gia đình, tảo hôn; về bảo vệ môi trường và các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em trong xã hội…/.