Hội LHPN xã Kim Hỷ tổ chức đối thoại với hội viên phụ nữ

( Cập nhật ngày: 17/05/2024 )

Mới đây, Hội LHPN xã Kim Hỷ tổ chức buổi đối thoại chính sách với hội viên phụ nữ với chủ đề: “Phụ nữ với công tác phòng chống bạo lực gia đình và việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến phụ nữ trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Kim Hỷ”. Đây là nội dung trong khuôn khổ Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tại buổi đối thoại, các hội viên, phụ nữ có nhiều ý kiến về vấn đề tảo hôn, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; những hoạt động của chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn I từ năm  2021-2025 trên địa bàn xã Kim Hỷ, chế độ chính sách liên quan đến Phụ nữ và trẻ em; các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập; xây dựng cơ sở hạ tầng trong xã và ở các thônCác ý kiến phản ánh được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành địa phương giải trình làm rõ.

Qua buổi đối thoại đã góp phần hỗ trợ năng lực cho cán bộ Hội Phụ nữ cấp cơ sở trong tổ chức đối thoại chính sách cấp xã và cụm thôn, bản, góp phần thực hiện Dự án 8 có hiệu quả hơn trong thời gian tới./.​​​