Hội LHPN huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

( Cập nhật ngày: 12/06/2024 )

Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác hội, kết quả thực hiện Dự án 8 trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ Đại hội Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Thị Na – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội trong huyện triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới toàn thế cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua thực hiện phong trào phát hiện, giới thiệu được 31 gương điển hình, mô hình tiêu biểu về phát triển kinh tế, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng gia đình hạnh phúc. Thực hiện cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong 6 tháng đầu năm đã đăng ký 85 hộ được giúp đạt các tiêu chí của cuộc vận động, đến nay đã có 39/85 hộ đạt tiêu chí.

Kết quả triển khai thực hiện Dự án 8 Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”trong 6 tháng đầu năm, tổ chức ra mắt và truyền thông tổ truyền thông cộng đồng được 12/23 tổ truyền thông, đạt hơn 52%; Hội LHPN 07 xã Lương Thượng, Cường Lợi, Xuân Dương, Dương Sơn, Kim Hỷ, thị trấn Yến Lạc phối hợp với tổ truyền thông cộng đồng đã lồng ghép truyền thông 16 cuộc với hơn 900 lượt người tham dự; Hội LHPN huyện tổ chức 04 Chiến dịch truyền thông thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2024 trên 450 người tham dự. Duy trì 08 địa chỉ tin cậy tại xã Quang Phong, Đổng Xá, Văn Vũ, Trần Phú, Cư Lễ, Văn Lang, Sơn Thành, Xuân Dương.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XIX, nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, các chỉ tiêu thực hiện nghị quyết được BCH Hội LHPN các cấp chỉ đạo thống nhất có hiệu quả, nhân rộng những mô hình cách làm hiệu quả. Từ đó khẳng định vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo xây dựng gia đình hạnh phúc.

Sáu tháng cuối năm 2024, các cấp Hội LHPN trong toàn huyện tiếp tục vận động cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; Tiếp tục triển khai các hoạt động Dự án 8 theo kế hoạch đề ra; Kiểm tra hoạt động công tác Hội theo kế hoạch; Tăng cường chỉ đạo các cơ sở Hội tiếp tục triển khai, thực hiện các chỉ tiêu của Hội năm 2024 đạt hiệu quả./.