Hội LHPN huyện Na Rì triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

( Cập nhật ngày: 20/07/2023 )

Sáng ngày 20/7/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Na Rì tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Triệu Thị Thắm – Trưởng Ban Tuyên giáo – Gia đình, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Thái – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, BCH Hội LHPN huyện cùng chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn trong toàn huyện.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban chấp hành Hội LHPN huyện đã đoàn kết, chủ động bám sát và triển khai kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ theo đúng chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Thường trực Huyện ủy đạt được nhiều kết quả tích cực: Tình hình tư tưởng hội viên phụ nữ ổn định; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; chủ động thực hiện tốt “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Các hoạt động an sinh xã hội, hội viên phụ nữ và trẻ em được quan tâm, chăm lo, có nhiều hoạt động thiết thực, giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, hỗ trợ phát triển kinh tế, xây dựng môi trường sống an toàn; Hoạt động Hội có nhiều đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, hiệu quả chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền và hoạt động Hội tổ chức nhiều hoạt động nổi bật thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội với nhiều kết quả thiết thực như: Tổ chức hội thi “Phụ nữ tài năng, duyên dáng” năm 2023 có 17 đội thi, với 136 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các xã, thị trấn tham gia; phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tiếp nhận và  tổ chức trao tặng 15 áo dài và 29 bộ áo dài cho hội viên, phụ nữ, nữ đoàn  viên, nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; duy trì hoạt động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đăng ký nhận đỡ đầu 18 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện năm 2023, bằng các hình thức như tư vấn, thăm hỏi động viên, hỗ trợ mua quần áo, đồ dùng học tập; hoạt động giúp bằng ngày công lao động 1.551 công lao động cho 88 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động ủy thác vay vốn được triển khai có hiệu quả, đến nay tổng số dư nợ do Hội quản lý gần 125 tỷ đồng cho 2.256thành viên vay thực hiện các mô hình phát triển kinh tế….

Tại Hội nghị, các đại biểu đã giành nhiều thời gian tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội 6 tháng cuối năm 2023 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp; Tiếp tục chỉ đạo Hội cơ sở phát hiện, giới thiệu hội viên, phụ nữ ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét, kết nạp.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các cấp hội Phụ nữ huyện Na Rì trong thời gian qua đã có nhiều cách làm hay trong các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế trong xã hội. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em. Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra trong năm 2023…./.

Quốc Khánh