Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện họp rà soát, phân công công tác chuẩn bị cho Lễ giao, nhận quân năm 2024

( Cập nhật ngày: 22/02/2024 )

Chiều ngày 22/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Na Rì tổ chức họp rà soát, phân công công tác chuẩn bị cho Lễ giao, nhận quân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họplãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn liên quan của huyện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban CHQS huyện đã báo cáo những nội dung, thời gian, phương án cụ thể chuẩn bị cho Lễ giao, nhận quân năm 2024, trong đó có các nội dung: Hoạt động tiếp nhận thanh niên; giao lưu văn nghệ, tọa đàm với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024; công tác hậu cần… Sau đó, lãnh đạo các đơn vị được phân công phối hợp thực hiện nhiệm vụ đã báo cáo tiến độ, nội dung cụ thể chuẩn bị cho Lễ giao, nhận quân năm 2024. Các đại biểu đã thảo luận, thống nhất những nội dung cụ thể. Các hoạt động sẽ được tổng duyệt đảm bảo nội dung đúng quy định.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị Ban CHQS huyện cụ thể hóa phân công nhiệm vụ, yêu cầu đối với các đơn vị phối hợp thực hiện nhiệm vụ; quản lý tốt các tân binh sau khi tiếp nhận; xây dựng kịch bản dẫn đoàn, đón đại biểu; phối hợp với Điện lực đảm bảo nguồn điện cho các hoạt động chuẩn bị và tại Lễ giao nhận quân năm 2024; Công an huyện chỉ đạo lực lượng giao thông thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến đường tân binh lên đường nhập ngũ; Phòng GD-ĐT huyện chỉ đạo 3 trường học huy động học sinh tham gia tiễn đưa tân binh tại thị trấn Yến Lạc, xã Trần Phú, xã Côn Minh; các đơn vị, tập thể, cá nhân được phân công nhiệm vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 đảm bảo an toàn, các tân binh vui vẻ, phấn khởi lên đường nhập ngũ…/.