Hội Cựu Thanh niên Xung phong huyện kỷ niệm 73 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023

( Cập nhật ngày: 14/07/2023 )

Sáng ngày 14/7/2023, Hội Cựu TNXP huyện tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2023), 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Hồng Thái – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện dự, chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng.

Trong không khí đầm ấm và thắm tình đồng đội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử Ngày truyền thống lực lượng cựu Thanh niên xung phong Việt Nam qua 73 năm ngày thành lập, phát triển. Đồng thời đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023. Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện hiện có 251 hội viên, ngay từ đầu năm, Hội đã phát động thi đua với nhiều nội dung và đã đạt được những kết quả thiết thực. Phong trào Cựu Thanh niên xung phong thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo cũng được các hội viên hưởng ứng nhiệt tình; Đặc biệt, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện đã thường xuyên quan tâm, đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu Thanh niên xung phong khó khăn, ốm đau, cụ thể: tặng quà tết Nguyên đán của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam cho Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn 3 suất, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng; trao quà của Hội Người cao tuổi được 6 suất, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng; quà của UB MTTQ huyện 30 suất, mỗi suất 500 nghìn đồng; trao quà của các tổ chức, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện 74 suất với số tiền 37 triệu đồng. Tổng cộng trao được hơn 57 triệu đồng cho các hội viên nghèo.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội trong 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả to lớn đã đạt được của Hội Cựu TNXP huyện; đồng thời đề nghị Hội Cựu TNXP huyện cần tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò là tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các hội viên trong thời gian tiếp theo…

Nhân dịp này, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện đã trao tặng Huy hiệu  “Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác” cho 15 hội viên trên địa bàn huyện…/.