Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Hội cựu giáo chức huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

( Cập nhật ngày: 18/11/2023 )

           Ngày 18/11/2023, Hội cựu giáo chức huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023); tổng kết công tác Hội cựu giáo chức năm 2023 và giao lưu dân ca, dân vũ.

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lèo Văn Thảo – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Có mặt lãnh đạo một số tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện, các thế hệ cán bộ, nhà giáo đã nghỉ hưu qua các các thời kỳ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội cựu giáo chức huyện đã ôn lại truyền thống 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Phát huy truyền thống đó, các thế hệ cựu giáo chức trên địa bàn huyện đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Hiện nay, Hội cựu giáo chức huyện có tổng số 270 hội viên sinh hoạt tại 10 Hội cấp xã và 3 chi hội trực thuộc. Hội thường xuyên động viên hội viên tích cực luyện tập, rèn luyện sức khỏe phù hợp với điều kiện của từng hội viên. Các cơ sở Hội đã vận động, động viên hội viên tham gia các hoạt động thể thao tại địa phương. Đến nay có 120 hội viên thường xuyên luyện tập văn nghệ, tham gia các hoạt động biểu diễn chào mừng Hội nghị, Hội thảo, giao lưu…Có 110 hội viên thường xuyên tham gia luyện tập các môn thể thao như: Bóng chuyền hơi, đi bộ, đi xe đạp, thể dục dưỡng sinh. Đa số các hội viên còn có sức khỏe vẫn chủ động trong việc phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, góp phần nâng cao đời sống và tham gia các hoạt động công tác xã hội ở địa phương.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các thế hệ cựu giáo chức của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các hội viên cựu giáo chức tiếp tục phát huy truyền thống tự hào của nhà giáo Việt Nam, đóng góp tích cực cho nền giáo dục cũng như các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể  của huyện nhà.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng Hội cựu giáo chức huyện nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các ngành, đơn vị và nhiều cá nhân đã dành tặng những bó hoa tươi thắm và những món quà chúc mừng Hội cựu giáo chức huyện.

Tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam cho 30 cán bộ, hội viên; tặng quà chúc thọ 19 nhà giáo là hội viên cao tuổi; tặng quà 16 hội viên trên 80 tuổi. Đồng thời, trao khen thưởng 6 tập thể, 26 cá nhân, tuyên dương 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023.

Trước và trong buổi tọa đàm, các hội viên Hội cựu giáo chức đã thể hiện những tiết mục văn nghệ múa, hát và giao lưu dân ca, dân vũ đặc sắc, ý nghĩa chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)./.

                             Diệu Thu