Hội Cựu Chiến Binh xã Côn Minh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

( Cập nhật ngày: 18/03/2024 )

Ngày 18/3/2024, Hội Cựu Chiến Binh xã Côn Minh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Đây là đơn vị được Hội Cựu Chiến binh huyện Na Rì chọn làm điểm. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Văn Nghiên – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Đàm Văn Đá – Ủy viên BTV Tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Na Rì; đồng chí Nông Thị Sen – Bí thư Đảng ủy xã Côn Minh.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên CCB tham gia sôi nổi, với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Cùng với đó, Hội CCB xã luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Đến nay, toàn xã có 14 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi do hội CCB làm chủ, duy trì phát triển ổn định, trong đó: có 01 HTX, 03 cơ sở sản xuất tinh bột và chế biến miến dong giềng, 02 mô hình gia trại; 07 mô hình dịch vụ kinh doanh vận tải… cho thu nhập ổn định, tạo công ăn việc làm cho gần 100 lao động. Thực hiện phong trào cuộc vận động cả nước chung tay “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Hội CCB xã đóng góp 282 ngày công lao động, 19 hộ hiến 2.800 m2 đất và trên 18 triệu đồng tiền mặt.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đàm Văn Đá – Ủy viên BTV Tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Na Rì đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã Côn Minh trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Tại Hội nghị, UBND xã Côn Minh và Hội CCB xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Tổ chức phát động và ký giao ước phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029./.

Quốc Khánh