Hội Cựu chiến binh tỉnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại thị trấn Yến Lạc

( Cập nhật ngày: 04/07/2024 )

Thực hiện cuộc vận động “Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự An toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông” giai đoạn 2023 – 2028, chiều ngày 04/7, Hội CCB tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 40 cán bộ, hội viên Cựu chiến binh thị trấn Yến Lạc.

Dự buổi tuyên tuyền đồng chí Đàm Văn Đá, Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Trần Đức Thông, cán bộ Hội CCB tỉnh.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã trực tiếp truyền đạt, phổ biến phổ biến các nội dung liên quan đến luật giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh; Quy tắc giao thông an toàn, văn hóa khi tham gia giao thông; Thực trạng và giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Trong đó, nhấn mạnh đến các nội dung nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn; tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn; các nhóm biển báo giao thông; tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.

Thông qua buổi phổ biến, tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên CCB về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, phát huy tinh thần gương mẫu của CCB trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn giao thông cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng, hình thành thói quen tham giao thông an toàn và văn hóa giao thông cho hội viên CCB và người dân./.