Hoạt động thi đấu bóng chuyền da nam thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ

( Cập nhật ngày: 04/05/2024 )

Tại Lễ hội văn hóa truyền thống “Chợ tình Xuân Dương” năm 2024 đã diễn ra hoạt động thi đấu bóng chuyền da nam với 8 đội bóng đến từ các xã trong và ngoài huyện tham gia. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao tại Lễ hội.

Các đội bóng được chia làm 2 bảng thi đấu, chọn đội nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu bán kết, chung kết. Những trận đấu hấp dẫn, kịch tính đã thu hút rất đông khán giả đến xem và cổ vũ. Sau 3 ngày (Từ 01 – 03/5) thi đấu sôi nổi, hào hứng, đội bóng chuyền da nam xã Xuân Dương đã xuất sắc giành giải nhất; đội bóng xã Dương Sơn đạt giải nhì; đội bóng xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, Lạng Sơn đạt giải ba và đội bóng xã Liêm Thủy đạt giải phong cách. Ban Tổ chức đã trao giải chuyền hai xuất sắc nhất cho vận động viên Nguyễn Bá Việt, đội bóng xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, Lạng Sơn; trao giải cầu thủ tấn công xuất sắc nhất cho vận động viên Mã Văn Thầm, đội bóng xã Dương Sơn; trao giải cầu thủ xuất sắc toàn diện cho vận động viên Trần Tuấn Anh, đội bóng xã Xuân Dương.

Cùng với hoạt động thi đấu bóng chuyền là các trò chơi dân gian như: đi cầu thăng bằng, kéo cóc, bịt mắt đánh trống, lày cỏ, tung vòng cổ chai, bịt mắt bắt vịt đã diễn ra rất hào hứng, được người dân và du khách tích cực trải nghiệm.