Giám sát hoạt động khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, năm 2023 tại huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 09/11/2023 )

Ngày 09/11/2023, Ban Quân dân y tỉnh Bắc Kạn do TTƯT.Bs CKII. Tạc Văn Nam, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban Quân dân y tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã giám sát hoạt động khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, năm 2023 tại huyện Na Rì.

Làm việc với đoàn giám sát phía huyện Na Rì có đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Linh Hồng Thành – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thị Hằng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Na Rì. Cùng các đồng chí trong Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện Na Rì.

Đảm bảo chất lượng công tác tổ chức khám sức khỏe cho công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016 ngày 30/6/2016 của liên Bộ: Bộ Y tế và Bộ quốc phòng, quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Huyện Na Rì đã triển khai đồng bộ theo kế hoạch được giao. Theo báo cáo tại buổi giám sát cho thấy năm 2023 huyện Na Rì được giao 125 chỉ tiêu nghĩa vụ Quân sự; 28 chỉ tiêu nghĩa vụ Công an. Để hoàn thành chỉ tiêu giao huyện Na Rì đã triệu tập 328 công dân đã qua khám sơ tuyển cấp xã, thị trấn để tiếp tục khám thực hiện nghĩa vụ quân sự theo kế hoạch năm 2023.

Tại buổi giám sát các thành viên Ban Quân dân y tỉnh Bắc Kạn và các thành viên Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện Na Rì đã trao đổi làm rõ những khó khăn vướng mắc và đề ra phương hướng nhiệm vụ để huyện Na Rì thực hiện tốt công tác khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Kết luận giát sát TTƯT.Bs CKII. Tạc Văn Nam – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban Quân dân y tỉnh Bắc Kạn đánh giá cao Ban CHQS huyện đã cử cán bộ phối hợp với Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, Công an xã và các thôn, bản, tổ nhân dân nắm chắc nguồn, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Qua kiểm tra, đoàn giám sát kết luận công tác tổ chức khám tuyển quân cho năm 2023 của huyện Na Rì được tổ chức khoa học, đầy đủ nội dung khám, bảo đảm sức khỏe cho công dân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 theo kế hoạch giao…/.

Quốc Khánh