Giải ngân 100 triệu đồng chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù

( Cập nhật ngày: 28/09/2024 )

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17 tháng 8 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, trong phiên giao dịch sáng 27/9, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức giải ngân đợt đầu tiên cho 01 đối tượng trên địa bàn với số vốn 100 triệu đồng từ nguồn vốn ủy thác ngân sách địa phương. Mức lãi suất vay 6,6%/năm, bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo. Đây là lần giải ngân đầu tiên và duy nhất đối với chương trình cho vay này trong năm nay.

Đây là chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi để những người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, sửa chữa lỗi lầm trong quá khứ. Có thể nói, Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ như một luồng sinh khí mới, làm điểm tựa giúp những người chấp hành xong án phạt tù có điều kiện làm lại cuộc đời./.