Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm các mô hình, HTX, dự án được đầu tư, hỗ trợ từ các nguồn vốn của tỉnh

( Cập nhật ngày: 02/04/2024 )

Ngày 02/4/2024, Đoàn Công tác do đồng chí Nông Quang Nhất – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở ngành liên quan có buổi thăm nắm các mô hình, HTX, dự án được đầu tư, hỗ trợ từ các nguồn vốn tại các xã Sơn Thành và Văn Lang nhằm đánh giá kết quả các chương trình do UBND tỉnh hỗ trợ. Tham gia cùng đoàn về phía huyện Na Rì có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thanh Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các phòng chuyên môn liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã thăm Hợp tác xã Cộng Lực chuyên chăn nuôi và sản xuất giống ngựa bạch; thăm mô hình trồng cây hng không hạt của gia đình ông Hoàng Văn Việt tại thôn Phiêng Cuôn, xã Sơn Thành; thăm vùng trồng cây cà gai leo của HTX Văn Lang HT tại thôn Nà Diệc; thăm Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Thủy sản Tân An, xã Văn Lang; thăm cơ sở Miến dong Thắm Lượng và HTX trồng và sản xuất dược liệu Bảo Châu, thôn Phiêng Bang, xã Văn Lang là 2 cơ sở, HTX được hỗ trợ làm xưởng chế biến từ nguồn vốn UBND tỉnh Bắc Kạn.

Những dự án tại xã Sơn Thành và Văn Lang được đầu tư, hỗ trợ từ nguồn vốn của tỉnh. Qua đánh giá ban đầu, nguồn vốn đã được sử dụng đúng mục đích, phát huy được công năng, hiệu quả, góp phần nâng cao mức sống cho người dân vùng cao, vùng dân tộc thiểu số./.

Quốc Khánh