Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại xã Liêm Thủy

( Cập nhật ngày: 17/07/2024 )

Chiều ngày 17/7/2024, đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn cũng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã có buổi kiểm tra Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại xã Liêm Thủy.

Qua kiểm tra cho thấy hiện xã Liêm Thủy đã đạt được 13/19 tiêu chí, còn 6/19 tiêu chí gồm: Tiêu chí 1 – Quy hoạch; Tiêu chí số 5 – Trường học; Tiêu chí số 10 – Thu nhập; Tiêu chí số 11 – Nghèo đa chiều; Tiêu chí số 17 – Môi trường và an toàn thực phẩm; Tiêu chí số 19 – Quốc phòng và An ninh.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện các tiêu chí, đồng thời bàn phương hướng để thực hiện có hiệu quả các tiêu chí trong thời gian tới như: Việc thực hiện tiêu chí về thu nhập, đến cuối năm 2023 xã mới chỉ đạt 19,4 triệu đồng so với kế hoạch là 45 triệu/người/năm; đối với tiêu chí nghèo đa chiều, hiện tỷ lệ hộ nghèo của xã còn chiếm tỷ trên 40%, hoàn thành tiêu chí này thì phải giảm xuống dưới 12% là rất khó khăn

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận những cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể các cơ quan đơn vị, các phòng chuyên môn soát, đôn đốc, hỗ trợ xã hoàn thành các tiêu chí do quan đơn vị mình phụ trách.Vận động người dân quan tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình liên kết. Phát huy tinh thần đoàn kết, góp phần hoàn thành các tiêu chí, đưa về đích đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch đề ra./.

Quốc Khánh