Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống sạt lở tại Cư Lễ và xã Quang Phong

( Cập nhật ngày: 30/07/2024 )

Do ảnh hưởng của mưa to gây ra từ đêm ngày 29/7 đến ngày 30/7/2024 trên địa bàn huyện đã gây sạt lở tại nhiều điểm trên địa bàn huyện. Chiều ngày 30/7, đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống sạt lở tại xã Cư Lễ và xã Quang Phong. Cùng đi có lãnh đạo các phòng chuyên môn có liên quan của huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo tại trụ sở Công an xã Cư Lễ và Trạm Y tế xã Quang Phong. Đây là 2 điểm có khối lượng sạt lở lớn gây nguy hiểm cao. Theo báo cáo nhanh đến 17h ngày 30/7 cho thấy Trụ sở Công an xã Cư Lễ sạt lở ta luy dương khoảng 80m3 đất, đá. Trạm y tế xã Quang Phong bị sạt lở ta luy dương khoảng 150 m3 đất, đá

Tại buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Công an xã Cư Lễ cần báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai xã để có các phương án xử lý đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ. Đối với xã Quang Phong đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã làm việc với Giám đốc Sở Y tế Tạc Văn Nam và lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện, UBND xã Quang Phong để thống nhất các phương án đảm bảo an toàn cho cán bộ y, bác sĩ và đảm bảo công tác khám chưa bệnh chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn. Đồng thời các đồng chí cũng chỉ đạo Quang Phong huy động lực lượng xung kích theo phương châm “4 tại chỗ” để khắc phục thiệt hại và duy chuyển các trang thiết bị tại trạm để nơi an toàn để phục vụ công tác chuyên môn của đơn vị./.

Quốc Khánh