Đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại xã Cư Lễ, Văn Minh

( Cập nhật ngày: 21/02/2024 )

Ngày 21/02/2024, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra, thăm nắm tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại xã Cư Lễ, Văn Minh. Cùng đoàn công tác có đồng chí Lương Thanh Lộc Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo UB.MTTQ huyện lãnh đạo 1 số phòng,  đơn vị của huyện.

Tại 2 buổi làm việc, lãnh đạo xã Cư Lễ và xã Văn Minh đã báo cáo với đoàn công tác tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Qua đánh giá, tình hình thực hiện nhiệm vụ trong dịp tết vừa qua, xã Cư Lễ, Văn Minh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cho nhân dân được đón tết vui vẻ, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.Thực hiện phân công cán bộ, công chức trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả công việc, mọi tình huống phát sinh; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo; bảo đảm các hoạt động thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán.

Công tác chỉ đạo sản xuất năm 2024, đến nay nhân dân xã Cư Lễ đang tích cực làm đất được hơn 50/86ha, đạt khoảng 60%. 100% hộ dân trồng lúa đã chuẩn bị giống, gieo mạ đủ cấy khoảng 35ha, bà con đang ngâm ủ giống để tiếp tục gieo mạ. Diện tích trồng ngô đang được người dân tích cực phát dọn và làm đất. Dong riềng mới trồng được khoảng 1,6ha/45ha, hiện bà con đang tiếp tục trồng. Chương trình xây dựng nông thôn mới, hiện nay xã đạt 9/19 tiêu chí. Năm 2023, xã giảm được 35 hộ nghèo, giảm hơn 6% so với đầu năm, xã còn 261 hộ nghèo, chiếm hơn 46%.Tình  hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết được đảm bảo, tổ chức tuyển chọn, phát lệnh gọi nhập ngũ với 4 công dân.

Đối với xã Văn Minh, toàn xã cày ải đất được 60/103ha, đạt hơn 58%; trong đó đất ruộng cày được 35/53ha, đạt 66%; bà con gieo mạ đủ cấy cho 11ha, bà con đang tiếp tục gieo mạ. Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới; Hiện nay, toàn xã có 113 hộ nghèo, chiếm hơn 37%. Xã đã tổ chức phát lệnh cho 6 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024. Xã chỉ đạo MTTQ xây dựng kế hoạch chuẩn bị Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc ở 2 xã, đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, xã Văn Minh và Cư Lễ tích cực chỉ đạo người dân sản xuất vụ xuân đúng khung thời vụ; chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi; triển khai tiêm phòng gia súc, gia cầm  đạt kế hoạch; tập trung thực hiện 3 chương trình Mục tiêu Quốc gia; rà soát các tiêu chí, tuyên truyền người dân tiếp tục thực hiện xây dựng Nông thôn mới; tăng cường thăm nắm, tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng. Công tác xây dựng Đảng, triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động ngay từ đầu năm. Chỉ đạo Đại hội MTTQ, Đại hội Hội LHTN Việt Nam, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đảm bảo đúng thời gian quy định; thực hiện quy trình kiện toàn công tác cán bộ đầy đủ các bước theo quy định; tăng cường kiểm soát tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Riêng xã Văn Minh quan tâm việc xây dựng Hợp tác xã, sản phẩm OCOP của địa phương; quan tâm công tác quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ…

Cuối buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã đi thăm vườn cây trầm hương tại thôn Pò Pái, xã Cư Lễ; thăm mô hình nuôi cá nheo tại thôn Nà Dụ, xã Văn Minh./.

Diệu Thu