Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại xã Trần Phú

( Cập nhật ngày: 13/06/2023 )

Chiều ngày 13/6/2023, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại xã Trần Phú.

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Trần Phú đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ trực thuộc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn. Hiện nay Đảng bộ có 25 chi bộ, trong đó có 21 chi bộ nông thôn, có 03 chi bộ nhà trường và 01 chi bộ Công an. Tổng số đảng viên là 390 đảng viên, trong đó đảng viên chính thức 384 đảng viên dự bị 06 và 50 đảng viên miễn sinh hoạt.

Từ đầu năm đến nay Đảng ủy xã đã ban hành: 35 Kế hoạch; 09 Quyết định; 02 Hướng dẫn; 03 Nghị quyết; 02 Quy định; 05 Chương trình; 40 công văn (bao gồm như Nghị quyết công tác năm, Nghị quyết về công tác An ninh trật tự, quốc phòng quân sự địa phương, Kế hoạch, chương trình công tác năm, kế hoạch học tập làm theo Bác, kế hoạch triển khai các văn bản của cấp trên….) để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác của đại phương. Các văn bản được ban hành và triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định của cấp trên.

Công tác lãnh đạo xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng Hội đồng nhân dân đã ban hành Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 29/12/2022 về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023; UBND xã  đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 04/01/2023 về việc giao chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2023.

Công tác quản lý hồ sơ đảng viên được quản lý và lưu trữ đúng theo quy định tại phòng Thường trực Đảng ủy, việc bổ sung hồ sơ lý lịch đảng viên hàng năm cũng đã được chỉ đạo thực hiện đảm bảo đầy đủ. Trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 02/3/2023 có 10 đồng chí; Trao huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023 có 04 đồng chí.

Công tác phát triểnĐảng viên, Đảng ủy xã đã xây dựng Kế hoạch số 83-KH/ĐU ngày 27/01/2023 về phát triển đảng viên năm 2023; Lập danh sách quần chúng tham gia lớp tìm hiểu về Đảng 11 quần chúng; xét kết nạp đảng viên được 01 đồng chí, chuyển đảng chính thức được 01 đồng chí. Đảng ủy xã đã ban hành Kế hoạch kiểm tra, giám sát của Đảng ủy năm 2023, Uye ban Kiểm tra Đảng ủy xây dựng Kế hoạch về kiểm tra, giám sát năm 2023. Đồng thời chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch kiểm tra của chi bộ và gửi về đảng ủy năm và theo dõi…

Công tác Dân vận được cấp ủy xã Trần Phú thực hiện nghiêm túc nội dung của Pháp lệnh 34, Đảng ủy đã chỉ đạo chính quyền, MTTQ, các đoàn thể công khai cho Nhân dân được biết, được bàn, được kiểm tra các hoạt động trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng – an ninh. Công tác tuyên giáo được thực hiện có hiệu quả trong việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, tỉnh và của huyện, từ đầu năm đến nay tham gia 07 cuộc học tập, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy xã Trần Phú trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời yêu cầu xã cần tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị của các thành viên đoàn kiểm tra đã chỉ ra. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã cần tập trung rà soát các nhiệm vụ đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, cách mạng cho cán bộ, đảng viên. Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Tiếp tục tuyền truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Kế hoạch của Huyện ủy về công tác phát triển đảng viên; cấp ủy, chi bộ trực thuộc tiếp tục vận động, giáo dục đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân nâng cao nhận thức về Đảng, phấn đấu vào Đảng…/.

Quốc Khánh