Đồng chí Nông Văn Hội chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ

( Cập nhật ngày: 01/04/2024 )

Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ – là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nông Văn Hội Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác Đảng, đoàn thể quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 trong chiều ngày 01/4/2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối với điểm cầu 17 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Có mặt các đồng chí trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị của huyện.

Trong quý I/2024, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2024. Theo đó, xét chọn 02 tập thể, 01 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng; Tiếp nhận và chuyển sinh hoạt Đảng cho 56 lượt đảng viên, kết nạp 7 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 5.292 đồng chí. Đến nay, 12/17 Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2029; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Cư Lễ, nhiệm kỳ 2024 – 2029…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cơ quan khối Đảng, MTTQ, các đoàn thể huyện tiếp tục bám sát kế hoạch của cấp ủy, đơn vị đã ban hành để triển khai thực hiện trong quý II/2024; tích cực thăm nắm tình hình dư luận xã hội trên địa bàn; vận động nhân dân chăm sóc các cây trồng vụ xuân, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đặc biệt, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ; tích cực thăm nắm, sâu sát cơ sở, quan tâm định hướng cán bộ, đảng viên cảnh giác với kẻ xấu trên không gian mạng; Cấp ủy cơ sở rà soát công tác cán bộ, tăng cường kiểm tra, giám sát, quan tâm phong trào Dân vận khéo./.