Đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2023

( Cập nhật ngày: 26/04/2023 )

Sáng ngày 26/4/2023, đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2023. Cùng đi có lãnh đạo, công chức các đơn vị liên quan.

Làm việc với đoàn kiểm tra có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Xuân Dương.

Theo kế hoạch, Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2023 sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 12 – 14/5/2023 (tức ngày 23 – 25/ 3 âm lịch). Lễ hội  khai mạc lúc 08 giờ 00 phút, ngày 13 tháng 5 năm 2023 (tức ngày 24/3 ÂL). Địa điểm tại thôn Bắc Sen, xã Xuân Dương. Lễ hội sẽ diễn ra 4 hoạt động chính, đó là: Hội trại; thi đấu bóng chuyền da (nam); biểu diễn văn nghệ, trình diễn di sản văn hóa, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống, thi ẩm thực các món ăn dân tộc; trưng bày quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hóa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị và UBND xã Xuân Dương: Đề nghị chuẩn bị tốt địa điểm, mặt bằng tổ chức Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”, bố trí sân khấu, các khu hoạt động tại Lễ hội khoa học, hợp lý; chuẩn bị tốt công tác hậu cần; trong quá trình diễn ra Lễ hội đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng xe cộ đi lại đảm bảo an toàn giao thông và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại Lễ hội../.