Đồng chí Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra tình hình ảnh hưởng của mưa bão tại Cư Lễ, Cường Lợi, thị trấn Yến Lạc

( Cập nhật ngày: 08/09/2024 )

​Ngày 08/9, đồng chí Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn công tác đi kiểm tra tình hình ảnh hưởng của siêu bão Yagi (cơn bão số 3) tại các xã Cư Lễ, Cường Lợi, thị trấn Yến Lạc.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa bão tại 1 hộ dân có nhà ở nguy cơ bị lũ cuốn tại thôn Pò Pái và kiểm tra tình hình ảnh hưởng của mưa bão tại thôn Nà Lẹng, xã Cư Lễ. Tính đến thời điểm 10 giờ sáng 08/9, tại xã Cư Lễ có 08 hộ dân bị ảnh hưởng về nhà ở, trong đó 01 hộ bị tốc mái, 05 hộ ảnh hưởng sạt lở đất; 02 hộ nguy cơ lũ cuốn nhà ở (đã di rời tài sản đến nơi an toàn); theo đó có 07 hộ nghèo; 1 hộ người có công. Mưa lớn nước lũ dâng cao gây ngập khoảng 6 ha lúa; khoảng 10 ha ngô.

Tại thị trấn Yến Lạc, tính đến thời điểm 14h chiều nay, có 12 nhà ở của người dân nguy cơ bị ngập, đã được hỗ trợ di dời đồ đạc, tài sản; phần trũng thấp Trường PTDT Nội trú huyện có nguy cơ bị ngập bởi nước lũ dòng sông Bắc Giang đã được các lực lượng Ban CHQS huyện, Công an huyện, Công an thị trấn Yến Lạc và các hộ dân hỗ trợ di dời tài sản đến nơi đảm bảo, an toàn.

Đối với xã Cường Lợi chưa bị ảnh hưởng lớn của mưa bão. Tình hình thiệt hại đang được cơ sở cập nhật, thống kê báo cáo liên tục.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục chủ động nắm tình hình, huy động lực lượng hỗ trợ các gia đình di dời tài sản, khắc phục thiệt hại. Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn bố trí lực lượng trực 24/24,sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra./.

​​​ Diệu Thu