Đồng chí Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo phương án đảm bảo giao thông tại thôn Kim Vân, xã Kim Hỷ

( Cập nhật ngày: 16/09/2024 )

Sau đợt mưa lũ do cơn bão số 3 gây ra, do việc tiêu thoát nước tại khu vực suối Kim Vân, thuộc thôn Kim Vân, xã Kim Hỷ rất chậm, cùng với lượng mưa to đêm ngày 15 và 16/9, khu vực thôn Kim Vân mực nước tiếp tục dâng và gây chia cắt, một số hộ dân nhà ở bị ngập nước, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất và giao thông đi lại rất khó khăn, đặc biệt là việc học tập của các cháu học sinh.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân, học sinh trong xã Kim Hỷ và thôn Kim Vân đi lại an toàn, chiều ngày 16/9, đồng chí Lương Thanh Lộc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp tục tổ chức đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại thôn, cùng đi có lãnh đạo Phòng KT&HT, Phòng GD&ĐT, Công an huyện, Ban CHQS huyện, Phòng NN&PTNT.

Thời điểm kiểm tra, toàn bộ đường cầu tràn, khu vực cánh đồng của thôn bị ngập lụt, mực nước dâng làm ảnh hưởng khoảng 10 nhà dân, 28 trẻ em đi học khó khăn. Mặc dù người dân đã kịp thời sơ tán người, di chuyển tài sản nhưng việc ngập lụt kéo dài đã ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống hàng ngày của người dân.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chỉ đạo triển khai ngay phương án tăng cường lực lượng, đóng thêm bè mảng, cấp phát bổ sung áo phao để hỗ trợ người dân trong việc đi lại qua khu vực ngập nước đảm bảo an toàn, yêu cầu UBND xã duy trì lực lượng 1 – 2 người túc trực thường xuyên để hỗ trợ; vận động người dân bố trí đưa con em thực hiện việc học và sinh hoạt, nghỉ ngơi tại trường dưới sự quản lý của giáo viên, cuối tuần phụ huynh mới đón về nhà và phải tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ khi đưa đón học sinh về nhà; nếu cần thiết cho trẻ ở lại điểm trường cả thứ bảy, chủ nhật để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đồng thời, đồng chí Lương Thanh Lộc cũng chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với UBND xã Kim Hỷ tổ chức khảo sát thực địa toàn bộ khu vực thôn, tham mưu phương án mở thêm tuyến đường khác và cầu dân sinh vượt dòng để đảm bảo cho bà con nhân dân đi lại thuận lợi, ổn định cuộc sống lâu dài.

Nhân dịp Tết trung thu, đoàn công tác đã đến thăm, động viên, trao quà của thiếu nhi Quảng Ngãi ủng hộ học sinh miền Bắc bị lũ lụt cho các em học sinh tại điểm trường Mầm non thôn Kim Vân./.

Phương Nga