Đồng chí Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo phòng chống nguy cơ sạt lở tại thôn Nà Thác, xã Đổng Xá

( Cập nhật ngày: 14/08/2024 )

Mưa lũ kéo dài trong nhiều ngày qua, trên địa bàn huyện đã xảy ra sạt lở tại nhiều nơi, gây thiệt hại cho các công trình hạ tầng, nhà cửa và hoa màu của nhân dân. Nhiều khu vực có nguy cơ sạt lở đất rất cao, mất an toàn cho tính mạng và tài sản người dân. Trước nguy cơ sạt lở rất cao tại thôn Nà Thác, xã Đổng Xá, ngày 14/8/2024, đồng chí Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo thực hiện ngay các giải pháp và chính sách hỗ trợ để đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân trong vùng.

Tại thôn Nà Thác, xã Đổng Xá, khu vực sườn núi phía sau dãy nhà của các hộ dân xuất hiện nhiều vết nứt lớn, nguy cơ sạt lở và vùi lấp 05 hộ dân đang sinh sống dưới chân núi. Trước tình hình đó, UBND huyện đã chỉ đạo xã, thôn tổ chức lực lượng hỗ trợ di rời các hộ dân và triển khai những phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân.Tại cuộc kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã gặp gỡ, động viên và trao đổi với 05 hộ dân trong diện phải di rời bắt buộc và thông tin các chính sách hỗ trợ của nhà nước; các hộ dân đã thống nhất đồng thuận việc di rời và mong muốn chính quyền sớm triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của nhà nước để ổn định cuộc sống.