Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Đồng chí Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Làng nghề Miến dong Côn Minh

( Cập nhật ngày: 06/04/2024 )

Sáng ngày 06/4/2024, đồng chí Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Làng nghề Miến dong Côn Minh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Văn hoá truyền thống “Chợ tình Xuân Dương”.

          Qua hơn một năm triển khai xây dựng và thực hiện các tiêu chí, tháng 01/2024 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định công nhận Làng nghề miến dong xã Côn Minh. Đây là niềm tự hào của nhân dân xã Côn Minh cũng như nhân dân các dân tộc huyện Na Rì. Lễ công bố Quyết định công nhận Làng nghề Miến dong sẽ được tổ chức vào hồi 8h30 phút sáng ngày 01/5/2024.

Nghề sản xuất miến dong truyền thống tại xã Côn Minh đã có từ lâu đời và đến nay đang từng bước phát triển, sản phẩm miến dong chế biến theo phương thức truyền thống được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Miến khi chế biến thành món ăn có hương vị ngọt và sợi miến dẻo, mềm, là món ẩm thực phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người./.

Minh Tới