Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm một số mô hình sản xuất tại huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 21/08/2024 )

Sáng ngày 21/8/2024, đồng chí Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm một số mô hình sản xuất tại huyện Na Rì. Đi cùng đoàn phía huyện Na Rì có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng chuyên môn liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm cơ sở sản xuất Miến dong của hộ kinh doanh Nông Văn Luyến, xã Cư Lễ, có sản phẩm miến đã được công nhận đạt OCOP 3 sao; thăm một số mô hình như: Trồng cây Dó bầu (tạo trầm) của hộ gia đình bà Hoàng Thị Sen, thôn Pò Pái, xã Cư Lễ; Nuôi lợn sinh sản, lợn thịt, úm vịt con của anh Đàm Thế Hoàng, thôn Pác Ban, xã Văn Minh; nuôi dê, ngựa của Hợp tác xã An Diệp tại thôn Xưởng Cưa, xã Sơn Thành; thăm Nhà máy thủy điện Pác Cáp, xã Sơn Thành, Hồ Khuổi Khe và mô hình trồng quế quanh hồ Khuổi Khe, xã Kim Lư.

Tại các điểm đến thăm đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao tính hiệu quả của các mô hình và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các hộ gia đình, các hợp tác xã đã mạnh dạn đầu tư, biết áp dụng khoa học kỹ thuật đem lại hiệu quả kinh tế, cho thu nhập cao. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền các địa phương, tiếp tục có giải pháp hỗ trợ sản xuất kinh doanh hiệu quả. Trong đó, cần tạo điều kiện tốt nhất để nhân rộng mô hình, kết nối, tạo đầu ra cho sản phẩm, đồng thời định hướng cho các mô hình, hợp tác xã theo hướng phát triển bền vững. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình mong muốn các mô hình, trang trại chăn nuôi, hợp tác xã khắc phục khó khăn, tiếp tục áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất từng bước mở rộng quy mô, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; đẩy mạnh các giải pháp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, từng bước nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần tăng thu nhập cho người dân./.

Quốc Khánh