Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm, động viên các hộ dân bị cô lập tại thôn Lùng Pảng, xã Côn Minh

( Cập nhật ngày: 09/09/2024 )

Chiều ngày 09/9/2024, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi thăm, động viên các hộ dân bị cô lập tại thôn Lùng Pảng, xã Côn Minh. Cùng đoàn có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND-UBND, Ban quản lý các Dự án đầu tư xây dựng huyện.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa to kéo dài gây ngập sâu, dẫn đến chia cắt, cô lập 14 nhà dân với tổng số 50 nhân khẩu nhóm hộ Cốc Keng, thôn Lùng Pảng, xã Côn Minh. Khu vực này mất điện, giao thông bị chia cắt bởi đoạn đường bị ngập tổng chiều dài khoảng 2km, bị cô lập hoàn toàn. Nước dâng cao cũng gây ngập úng nhiều diện tích lúa, ngô và cây trồng khác của các hộ dân.

Để kịp thời hỗ trợ, động viên bà con, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã di chuyển gần 1 giờ đồng hồ bằng phao liên kết thành bè mảng đến trao nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt cho người dân.

Tại buổi trao nhu yếu phẩm, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên bà con. Đồng thời, đề nghị xã tiếp tục thống kê thiệt hại; sau khi nước rút khẩn trương khắc phục ngô, lúa còn khả năng sinh trưởng, phát triển; tiến hành trồng các loại cây rau màu phù hợp để thay thế những diện tích bị thiệt hại nặng; thực hiện các mô hình chăn nuôi để phục vụ cuộc sống, nâng cao thu nhập. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn bà con cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống./.