Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại một số xã trong huyện

( Cập nhật ngày: 30/07/2024 )

Do ảnh hưởng mưa to, gió lốc từ đêm ngày 29 và ngày 30/7 đã gây sạt lở tại nhiều nơi trên địa bàn huyện. Trước tình hình đó, chiều ngày 30/7, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão, sạt lở tại một số xã trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra trực tiếp tại khu vực sạt lở Quốc lộ 3B đoạn qua thôn Nà Dài, xã Cư Lễ đi xã Trần Phú bị sạt lở ta luy dương gây tắc đường, chưa lưu thông được; kiểm tra trụ sở Công an xã Cư Lễ sạt lở ta luy dương khoảng 80m3 đất, đá; kiểm tra tại một số hộ dân bị ảnh hưởng trên địa bàn xã Côn Minh và kiểm tra tuyến đường Bản Cuôn – Bản Cào xã Côn Minh, huyện Na Rì đi xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông bị sạt lở đất làm một người bị thương và đã được các lực lượng cứu hộ đưa đến Trung tâm Y tế huyện Na Rì để cấp cứu kịp thời.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác  chỉ đạo địa phương cần thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ” để khắc phục thiệt hại, di dời tài sản và người dân đến nơi an toàn, tránh gây thiệt hại./.