​Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ trao kinh phí hỗ trợ 1,4 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 27/08/2023 )

Sáng ngày 27/8/2023, UBND huyện Na Rì phối hợp với Ngân hàng TMCP phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) tổ chức Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Dự buổi Lễ trao tặng kinh phíđồng chí Hoàng Duy Chinh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Bình -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phía huyện Na Rì có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ngân hàng TMCP phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) đã trao tặng 1,4 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Na Rì. Từ nguồn kinh phí, UBND huyện Na Rì đã phân bổ, triển khai hỗ trợ xây dựng 20 ngôi nhà cho 20 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại 15 xã, thị trấn, mỗi hộ được hỗ trợ 70 triệu đồng. Đến nay đã có 11 nhà hoàn thành đưa vào sử dụng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Na Rì, lãnh đạo Ngân hàng TMCP phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) đã dự buổi bàn giao nhà tình nghĩa tại hộ gia đình bà Phạm Thị Thảo, Tổ nhân dân Hát Deng, thị trấn Yến Lạc. Đây là hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa của nhà tài trợ đã tạo điều kiện để các hộ nghèo trên địa bàn huyện Na Rì có nơi ở ổn định, từ đó an tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.