Đoàn công tác UBND huyện thăm nắm tình hình phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tại xã Kim Hỷ

( Cập nhật ngày: 16/05/2024 )

Chiều ngày 15/5/2024, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm nắm tình hình phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp những tháng tiếp theo tại xã Kim Hỷ.

Về sản xuất nông – lâm nghiệp: Cây lúa cấy được 70/70ha, đạt 100% kế hoạch; cây ngô trồng được 110,6/110ha, đạt 100,5%; đậu, đỗ, rau màu các loại thực hiện theo kế hoạch giao. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt 07/19 tiêu chí; Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo được phân bổ tổng nguồn vốn 515 triệu đồng, hiện nay đang triển khai thực hiện; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đến nay đạt gần 12% kế hoạch giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyển quân có 6/7 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 85,7% chỉ tiêu giao.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác và địa phương đã cùng nhau thảo luận đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong 5 tháng đầu năm; đồng thời đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kết quả đã đạt được từ đầu năm đến nay của đơn vị; đồng thời yêu cầu xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quan tâm việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia; Quan tâm làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, giải quyết đơn thư và tiếp công dân, không để có đơn thư vượt cấp; đảm bảo quốc phòng – an ninh và an sinh xã hội trên địa bàn./.