Đoàn công tác huyện Na Rì thăm, viếng mộ liệt sĩ tại các tỉnh Tây Nguyên.

( Cập nhật ngày: 10/06/2024 )

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, từ ngày 06-10/6/2024 Đoàn công tác Người có công, thân nhân liệt sĩ và Người thờ cúng liệt sĩ huyện Na Rì do đồng chí Nguyễn Ngọc Cương Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến tri ân, thăm viếng mộ liệt sĩ tại các tỉnh Tây Nguyên.

Đoàn đến dâng hương và thăm viếng mộ Liệt sĩ những người con của quê hương Na Rì đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh trong công cuộc kháng chiến chống quân xâm lược được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Huyện Chư Prông, Nghĩa trang Liệt sĩ Pleiku, nghĩa trang liệt sĩ Buôn Ma Thuột.

Tại những nơi đến thăm, Ban chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ huyện tiếp tục rà soát,tìm kiếm thông tin mộ liệt sĩ để bổ sung danh sách và thông báo đến thân nhân liệt sĩ những người con ưu tú của địa phương. Từ đó thực hiện hiệu quả chế độ, chính sách dành cho người có công, góp phần làm vơi đi những mất mát, đau thương của các gia đình chính sách.

Dịp này, Đoàn công tác thăm lại Chiến trường xưa và thăm một số địa danh lịch sử: Biển hồ Pleiku, Buôn Đôn, di tích Chiến thắng Đak Pơ…

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 27/7/2024), qua đó thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân với người có công, thân nhân liệt sĩ và Người thờ cúng liệt sĩ;góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ hôm nay./.

Hoàng Hương