Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Dương Sơn

( Cập nhật ngày: 21/08/2023 )

           Sáng ngày 21/8/2023, xã Dương Sơn tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban Thường trực chỉ đạo diễn tập huyện Na Rì năm 2023; Thượng tá Linh Hồng Thành – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn, Tổ bảo đảm; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Dương Sơn.

          Chương trình diễn tập được chia làm 02 phần gồm: Phần vận hành cơ chế thực hiện diễn tập theo phương pháp dẫn dắt tình huống kết hợp hướng dẫn hành động như tổ chức hội nghị ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Đảng ủy xã và Hội nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, khắc phục hậu quả cho các ban, ngành đoàn thể ở xã. Phần thực binh thực hành diễn tập theo từng phân đoạn, có thuyết minh tại khu vực xảy ra tình huống. Theo đó, tình huống giả định là tại khu vực thôn Nà Cà, xã Dương Sơn xảy ra mưa to, gió lốc làm tốc mái, sập nhà dân và có người bị thương. Khi nhận được tin báo của đồng chí trưởng thôn đã báo cáo đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Dương Sơn đã huy động các lực lượng tại chỗ bao gồm Dân quân cơ động, lực lượng công an, các ban ngành đoàn thể nhanh chóng cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả. Bên cạnh công tác cứu hộ, cứu nạn, việc di dời người dân và tài sản ra khỏi vùng giông lốc cũng như cứu người bị thương và cấp cứu người bị nạn cũng được triển khai đồng bộ…

Kết quả xã Dương Sơn đã hoàn thành được nội dung chương trình mục đích yêu cầu của cuộc diễn tập đề ra, phát huy tốt vai trò sức mạnh tổng hợp của nhân dân. Kết quả được Ban chỉ đạo huyện đánh giá xã Dương Sơn đạt loại giỏi.

Phát biểu bế mạc diễn tập đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban Thường trực chỉ đạo diễn tập huyện Na Rì năm 2023 biểu dương đánh giá cao sự lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền và sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể và các lực lượng trực tiếp tham gia diễn tập của xã Dương Sơn. Đồng thời đề nghị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng, thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; trên cơ sở các nội dung đã được nghiên cứu vận dụng linh hoạt phù hợp có hiệu quả với từng tình huống có thể xảy ra trên địa bàn; tổ chức huy động lực lượng phương tiện xử lý các tình huống đúng nguyên tắc, chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân theo phương châm “4 tại chỗ”; thường xuyên kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của xã đủ số lượng, đúng thành phần theo quy định nhằm đáp ứng với tình hình thực tế của địa phương…

Kết thúc đợt diễn tập, UBND xã Dương Sơn đã tặng giấy khen cho các tập thế, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023./.

Quốc Khánh