Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Diễn đàn trẻ em huyện Na Rì lần thứ X năm 2024

( Cập nhật ngày: 03/07/2024 )

Trong 2 ngày mùng 02 và 03/7/2024, UBND huyện phối hợp với Văn phòng ChildFund Bắc Kạn tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ X, năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Dự khai mạc Diễn đàn có bà Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban quản lý phát triển cộng đồng huyện, Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc của Diễn đàn; lãnh đạo UBND thị trấn Yến Lạc, Kim Lư, Cư Lễ; người phụ trách trẻ em và 80 trẻ em đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, các gia đình và toàn xã hội đã luôn quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện để đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em không ngừng được cải thiện và nâng cao. UBND huyện đã cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ trẻ em, góp phần tạo điều kiện thuận lợi về mặt học tập, vui chơi, giiar trí, nâng cao đời sống tinh thần cho trẻ em. Các chế độ, chính sách cho trẻ em được thực hiện kịp thời. Diễn đàn năm nay tiếp tục là dịp để trẻ em được bày tỏ những mong muốn được tham gia  vào những vấn đề trẻ em quan tâm.

Tại diễn đàn, các cháu thiếu nhi đã đặt nhiều câu hỏi trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể về những nội dung: Trên địa bàn huyện thiếu sân chơi cho thiếu nhi, các cấp, ngành có giải pháp để trẻ em có sân chơi lành mạnh; giải pháp giảm thiểu tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục; công tác phòng chống cháy nổ, phòng cháy, chữa cháy; vấn đề trẻ em chưa đủ tuổi điều khiển xe máy tham gia giao thông; hạn chế tình trạng đuối nước đối với trẻ em; môi trường mạng và trẻ em, bạo lực học đường; giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm các sản phẩm bán ở cổng trường học

Các câu hỏi của thiếu nhi đã được lãnh đạo UBND huyện và các ngành chuyên môn của huyện trả lời làm rõ, đáp ứng được mong muốn của trẻ em tham dự diễn đàn. Đại diện trẻ em tham dự diễn đàn đã trao khuyến nghị, thông điệp tới lãnh đạo huyện, các ngành, đơn vị của huyện.

Kết thúc diễn đàn, các cháu đã chọn cử 6 đại biểu tham dự Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn năm 2024. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng quà cho 80 trẻ em tham gia diễn đàn.

Trước giờ khai mạc đã tổ chức sinh nhật Diễn đàn trẻ em huyện Na Rì tròn 10 tuổi./.

Diệu Thu