Đảng bộ thị trấn Yến Lạc sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

( Cập nhật ngày: 25/06/2024 )

Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, sáng ngày 25/6/2024, Đảng bộ thị trấn Yến Lạc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ngay từ đầu năm, Đảng ủy thị trấn Yến Lạc đã chỉ đạo UBND và các đoàn thể, đơn vị chuyên môn triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác năm 2024, triển khai giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội đến các chi bộ, tổ nhân dân tổ chức thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm, các cây trồng thực hiện đạt kế hoạch giao; tính đến thời điểm này, thu ngân sách đạt gần 50% kế hoạch. Công tác bảo trợ xã hội, chế độ chính sách người có công và gia đình chính sách thường xuyên được quan tâm. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chú trọng công tác kết nạp đoàn viên, hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; duy trì các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ thị trấn Yến Lạc cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các thôn, tổ nhân dân, vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; Vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với sản phẩm OCOP, tăng cường liên kết sản xuất; tăng cường nắm thông tin diễn biến thời tiết, chủ động phòng chống thiên tai; tích cực thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn và giải ngân vốn xây dựng cơ bản; Quan tâm công tác quản lý đô thị, môi trường, hành lang an toàn giao thông (nên lựa chọn 1-2 tuyến phố làm điểm) đô thị xanh-sạch-đẹp, thu hút du khách đến tham quan, du lịch; đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và cập nhật thông tin người dân trên địa bàn./.