Đại hội thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Na Rì giai đoạn 2019 – 2024

( Cập nhật ngày: 30/05/2024 )

Sáng ngày 30/5/2024, UBND huyện Na Rì tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) huyện giai đoạn 2019 2024.

Dự Đại hội có Thượng tá Trịnh Tiến Dũng – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Linh Hồng Thành – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện. Có mặt các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các thành viên Ban Tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng; sĩ quan, QNCN Ban chỉ huy Quân sự huyện; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên các xã, thị trấn; đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến trong LLVT huyện giai đoạn 2019 – 2024.

Với chủ đề “Đổi mới – Sáng tạo – Đoàn kết – Quyết thắng”, trong giai đoạn 2019 – 2024, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Na Rì đã được triển khai đồng bộ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, đổi mới trong xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến. Phong trào đã trở thành động lực tinh thần to lớn, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Kết quả huấn luyện hằng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% đạt khá giỏi; 100% cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và các quy định của đơn vị, địa phương. Phối hợp, tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hằng năm đều đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng ngày càng được nâng lên. Trong 05 năm đã tuyển chọn được 502 công dân nhập ngũ, tỷ lệ có trình độ Đại học, Cao đẳng đạt 12%.

Giai đoạn 2019 – 2024, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Na Rì đã tham mưu cho Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp xét, tặng thưởng Huân chương các loại cho 34 lượt tập thể, 54 lượt cá nhân. Từ năm 2019 – 2021, Ban CHQS huyện đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; năm 2022, 2023, đơn vị được thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thượng tá Trịnh Tiến Dũng – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà LLVT huyện đạt được trong phong trào “Thi đua Quyết thắng” giai đoạn 2019 – 2024. Đồng thời, đề nghị LLVT huyện tiếp tục quán triệt, triển khai sâu rộng những chủ trương, giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua quyết thắng; nâng cao chất lượng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT huyện; Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; Xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại Đại hội, Ban tổ chức đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024. Dịp này, 01 tập thể được đề nghị UBND tỉnh khen thưởng; 1 tập thể và 02 cá nhân đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh khen thưởng.

Trước đó các đại biểu tham dự Đại hội đã dâng hương tại Nhà Văn hóa truyền thống nhân dân huyện./.

Quốc Khánh