( Cập nhật ngày: 26/06/2024 )

Sáng ngày 26/6, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Đại hội phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Na Rì lần thứ VII, giai đoạn 2019 2024.

Dự Đại hộiđồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện. Có mặt đại diện Hội CCB tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị của huyện; lãnh đạo Hội CCB qua các thời kỳ; Ban chấp hành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn và hơn 70 đại biểu dự Đại hội.

Trong 5 năm qua (2019- 2024), phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện bám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hiện nay, toàn huyện có 18 hội CCB cơ sở, trong đó 17 hội cơ sở xã, thị trấn, 01 hội 487; có 182 chi Hội cơ sở với hơn 2.160hội viên.

Thực hiện Phong trào thi đua CCB đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết dân tộc, những năm qua, BCH Hội thường xuyên chỉ đạo các cấp Hội tổ chức cho cán bộ, hội viên tích cực học tập, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, cấp ủy các cấp; không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp. Kết nạp mới hội viên hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu Kế hoạch từ 10% đến 15%, đặc biệt năm 2023 kết nạp mới  được 63/35 hội viên, đạt 180% KH.

Đến nay, toàn huyện có 03 doanh nghiệp, 03 HTX, 86 mô hình sản xuất kinh doanh hộ cá thể do hội viên CCB làm chủ; tuyên truyền, vận động 15 hội viên tham gia câu lạc bộ “Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh có hiệu quả”. Hưởng ứng cuộc vận động “Bắc Kạn chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong 5 năm qua có 108 hội viên hiến hơn 49.700m2  đất, tham gia đóng góp hơn 3.540 ngày công lao động, hơn 400 triệu đồng tiền mặt; riêng Hội CCB huyện đóng góp hỗ trợ xây dựng NTM được 11 triệu đồng và 18 ngày công lao động.Trong các dịp lễ, tết các cấp hội đã vận động quyên góp để thăm hỏi động viên, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hội viên chống pháp, hội viên nghèo với tổng số 287 xuất quà, trị giá trên 62,7 triệu đồng.Hỗ trợ xóa 5 nhà tạm với tổng số tiền 156 triệu đồng và 56 ngày công lao động.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào thi đua CCB gương mẫu của Hội CCB các cấp trong toàn huyện thời gian qua đoạn qua. Đồng thời, đề nghị trong giai đoạn tới, Hội CCB huyện tiếp tục nâng cao, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả hướng về cơ sở; tăng cường vận động cá thế hệ CCB tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân, gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến ở các cấp Hội, tích cực tham gia các phong trào phát triển KT- XH, xây dựng nông thôn mới ở địa phương; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, giúp đỡ đồng bào, đồng chí có hoàn cảnh khó khăn;tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với Đoàn Thanh niên, tăng cường giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Tại Đại hội, Hội CCB huyện đã trao giấy khen cho 8 tập thể, 6 cá nhân; trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 12 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

Cùng với đó, phát động phong trào, ký giao ước thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2024 2029; thông qua thư gửi hội viên của Đại hội phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Na Rì lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024. Trước đó, các đại biểu đã dâng hương tại Nhà văn hóa truyền thống nhân dân huyện./.