Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi huyện Na Rì lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

( Cập nhật ngày: 19/06/2024 )

Sáng 19/6/2024, Hội Người cao tuổi huyện Na Rì tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 2029 và công bố, trao Quyết định cho phép thành lập Hội Người cao tuổi huyện Na Rì.

Dự đại hội có đồng chí Chung Thị Biển –  Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Có mặt các đồng chí lãnh đạo Thường trực UBND huyện, UB MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và 105 đại biểu đại diện cho hơn 4.500 hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi các cấp của huyện tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng công tác phát triển hội viên. Trong 5 năm kết nạp mới được hơn 740 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong huyện lên hơn 4.500 người; có gần 10 nghìn lượt người cao tuổi được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí; có  hơn 580 người cao tuổi từ đủ 60 tuổi đến 79 tuổi được hưởng trợ cấp; hơn 430 người từ đủ  80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp; có gần 4.500 hội viên người cao tuổi có thẻ BHYT; gần 1.900 cụ được chúc thọ, mừng thọ. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được người cao tuổi hưởng ứng, lan tỏa. Đến nay, trên địa bàn huyện có 36 câu lạc bộ Văn hóa văn nghệ người cao tuổi với hơn 1.000 hội viên tham gia.

Phát huy kết quả đã đạt được, Đại hội Đại biểu Hội Người cao tuổi huyện Na Rì lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thảo luận, thống nhất và đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội đề ra.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chung Thị Biển – Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của người cao tuổi huyện thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện tiếp tục quán triệt sâu rộng các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi, tạo điều kiện cho Hội Người cao tuổi hoạt động nhằm phát huy vai trò, bảo đảm cho người cao tuổi được sống vui, sống khoẻ, vui vẻ, hạnh phúc; phát huy mạnh mẽ phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” trong người cao tuổi; phối hợp triển khai và thực hiện tốt Chương trình quốc gia về Người cao tuổi đến năm 2030…

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 11 người, Bà Nguyễn Thị Biên – Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Na Rì, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Bầu 18 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.