Đại hội Công đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

( Cập nhật ngày: 03/04/2023 )

Chiều ngày 03/4/2023, Công đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND – UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hạnh – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện. Có mặt  đông đủ 26 đoàn viên Công đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện đã phối hợp với cơ quan văn phòng hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong đó, đã tập trung đẩy mạnh việc tham gia các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, người lao động, thực hiện tốt các chế độ chính sách, phối hợp với thủ trưởng cơ quan quan tâm đến điều kiện làm việc, phân công nhiệm vụ, tư vấn pháp luật. Tỷ lệ đoàn viên được đóng BHXH, BHYT đạt 100%, đoàn viên được nâng lương định kỳ đạt tỷ lệ 100%, nâng lương trước thời hạn đảm bảo đủ số lượng theo quy định.

Công đoàn đã tổ chức thăm ốm, hiếu, hỷ đoàn viên, thân nhân của cán bộ, công chức được hơn 86 lần, với tổng số tiền là 36,6 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động giao lưu gặp mặt, thăm hỏi tặng quà nhân dịp tết thiếu nhi, Trung thu cho con đoàn viên Công đoàn với tổng kinh phí  hơn 16,7 triệu đồng; tặng quà cho đoàn viên nhân dịp Tết nguyên đán số tiền trên 20 triệu đồng. Làm tốt các Chương trình phúc lợi đoàn viên Công đoàn, ủng hộ các loại quỹ nhân đạo từ thiện, hỗ trợ thiên tai, dịch bệnh được số tiền hơn 68 triệu đồng. Phối hợp với cơ quan Văn phòng HĐND-UBND huyện tổ chức khám bệnh được 01 đợt.

Trong nhiệm kỳ công đoàn đã giới thiệu cho tổ chức Đảng và kết nạp 06 đồng chí đoàn viên công đoàn vào Đảng. Hưởng ứng phong trào “Bắc Kạn chung tay xây dựng nông thôn mới”, các đoàn viên công đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện đã quyên góp ủng hộ được tổng số tiền hơn 29,6 triệu đồng và 75 ngày công để hỗ trợ các xã Cường Lợi, Kim Lư xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND – UBND huyện và đồng chí Nguyễn Mạnh Hạnh – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện  đạt được trong nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội, xây dựng đề án nhân sự. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện tiếp tục tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra; đặc biệt thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện Na Rì khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Thu Huyền – Phó trưởng Ban chuyên trách Ban pháp chế HĐND huyện tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện Na Rì khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã  bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn cấp trên…/.

Diệu Thu