Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Đại hội Công đoàn bộ phận Ngân hàng CSXH huyện Na Rì lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

( Cập nhật ngày: 30/03/2023 )

       

         Chiều ngày 30/3/2023, Công đoàn bộ phận Ngân hàng CSXH huyện Na Rì tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Đình Nhuận – Phó Giám đốc Chi  nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thái – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện. Có mặt đông đủ 14 đoàn viên Công đoàn.

          Công đoàn bộ phận Ngân hàng CSXH huyện Na Rì có tổng số 14 đoàn viên, trong đó 10 ĐVCĐ là đảng viên, 06 ĐVCĐ là nữ. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Phòng giao dịch luôn ổn định; việc làm, điều kiện làm việc, thu nhập và đời sống của ĐVCĐ luôn được đảm bảo. Việc thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước, của NHCSXH đối với ĐVCĐ như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, tiền lương, hỗ trợ ĐVCĐ ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, mắc bệnh hiểm nghèo… được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định. Hoạt động của Công đoàn bộ phận Ngân hàng CSXH huyện gắn với việc tổ chức chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu định hướng của chuyên môn đề ra. Xác định đó là nhiệm vụ chính của hoạt động công đoàn bộ phận, trong nhiệm kỳ, dư nợ tăng trưởng hàng năm đạt 5-10%, chất lượng tín dụng tốt, công tác kho quỹ đảm bảo an toàn. Trong nhiệm kỳ qua, đã giới thiệu cho Chi bộ trình Ban Thường vụ Huyện ủy Quyết định kết nạp 05 quần chúng ưu tú vào Đảng. Cùng với đó, tạo điều kiện cho ĐVCĐ đi học nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn: Có 02 đồng chí được học Trung cấp lý luận chính trị, 03 đồng chí được học Thạc sỹ.

          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Đình Nhuận – Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thái – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn bộ phận Ngân hàng CSXH huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn bộ phận Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục thể hiện được vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và cán bộ, viên chức, người lao động, là nơi chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người lao động. Song song với đó, nắm bắt và phản ánh kịp thời với Đảng về tâm tư, nguyện vọng của người lao động, coi trọng công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. BCH công đoàn có vai trò nòng cốt là người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tiếp tục quan tâm hơn nữa đến tâm tư, nguyện vọng, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; phối hợp tốt với chuyên môn tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, chấp hành nghiêm quy trình nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức, người lao động, nâng cao ý thức cho đoàn viên hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mình, động viên, khích lệ đoàn viên Công đoàn nêu cao tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương; thực hiện tốt công tác phúc lợi cho đoàn viên, người lao động…

          Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Ngân hàng CSXH huyện Na Rì khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

          Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 với những chỉ tiêu cụ thể như: Phấn đấu hàng năm đạt danh hiệu tập thể CĐ bộ phận vững mạnh xuất sắc; 100% các ĐVCĐ được học tập các Chỉ thị, nghị quyết, kết luận và chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chế độ chính sách mới liên quan trực tiếp tới người lao động; Hàng năm phấn đấu 100% ĐVCĐ đạt danh hiệu xuất sắc cấp cơ sở, 100% nữ ĐVCĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”…/.

Diệu Thu