Đại hội câu lạc bộ hát Sli xã Xuân Dương khóa I, nhiệm kỳ 2022 – 2027

( Cập nhật ngày: 28/07/2023 )

Chiều ngày 28/7, Câu lạc bộ hát Sli xã Xuân Dương tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Câu lạc bộ hát Sli xã Xuân Dương được Ủy ban nhân dân huyện Na Rì ban hành Quyết định thành lập năm 2022. Công tác vận động thành lập CLB, Tháng 10 năm 2022 Trung tâm Văn hóa Xúc tiến và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, UBND huyện Na Rì, UBND xã Xuân Dương tổ chức chương trình bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc theo đề án 6 của tỉnh Bắc Kạn, đã lựa chọn hát Sli của Người Nùng xã Xuân Dương để xây dựng CLB theo đề án. Theo đó, giao công tác vận động thành viên tham gia CLB hát Sli cho Nghệ nhân Nông Văn Hồ và một số người am hiểu về loại hình nghệ thuật hát Sli trên địa bàn xã. Qua quá trình triển khai đã vận động được gần 40 thành viên nhiều lứa tuổi tham gia.

Ngày 18/11/2022, UBND huyện Na Rì đã ban hành Quyết định thành lập Ban vận động CLB hát Sli xã Xuân Dương, trong đó có 5 thành viên, ông Nông Văn Hồ làm Trưởng ban. Ngày 20/12/2022 UBND huyện Na Rì đã ban hành Quyết định về việc cho phép thành lập CLB hát Sli xã Xuân Dương. Từ đó, CLB đã tổ chức luyện tập, truyền dạy để ra mắt và thành lập CLB.

Tại Đại hội đã bầu 05 thành viên vào Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ hát Sli xã Xuân Dương khóa I, nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Diệu Thu