Đại biểu HĐND tỉnh (Đơn vị bầu cử số 12) tiếp xúc cử tri tại xã Dương Sơn

( Cập nhật ngày: 14/08/2023 )

Chiều ngày 14/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 12 Ông Lường Đức Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; Ông Hoàng Văn VĩnhTrưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Bà Thị Oanh HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Na Rì đã có buổi tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X tại Dương Sơn.

Dự buổi tiếp xúc cử tri Ông Hoàng Thanh Oai – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Bà Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB. MTTQ, các ngành, đoàn thể và đại diện cử tri 2 xã Xuân Dương và Dương Sơn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh 6 tháng đầu năm 2023trên địa bàn tỉnh; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa X.

Sau nghe báo cáo, cử tri xã Dương Sơn và Xuân Dương phát biểu các ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh và cấp ngành chức năng của tỉnh. Về lĩnh vực giao thông, cử tri đề nghị tỉnh tiếp tục đầu tư nâng cao hạ tầng giao thông các tuyến liên huyện, liên xã và giao thông nông thôn tạo đà cho giao thương phát triển. Đi cùng với đó là kiên quyết xử lý việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, khắc phục kịp thời các điểm sạt lở trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Cử tri cho rằng, các chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng khó khăn của Đảng và Nhà nước là đúng đắn và kịp thời. Nhưng khâu tổ chức có lúc, có nơi chưa hiệu quả nhất là trong việc người dân, hợp tác xã tiếp cận với nguồn vốn vay. Với lợi thế về tỷ lệ rừng che phủ cao, cử tri đề nghị cấp, ngành chức năng của tỉnh cần có giải pháp đồng bộ, căn cơ để giúp người dân thực sự làm giàu từ rừng. Cùng với đó, các tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa cũng cần được khai thác, phát huy tốt phục vụ cho du lịch phát triển

Những ý kiến liên quan đến cấp huyện đã được đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình làm rõ. Các ý kiến của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, giải trình và tổng hợp gửi tới các cấp, ngành chức năng xem xét./.