Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12 tiếp xúc cử tri tại xã Đổng Xá

( Cập nhật ngày: 31/07/2024 )

Chiều 31/7/2024, đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn đơn vị bầu cử số 12 gồm ông Hoàng Văn Vĩnh – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; bà Lô Thị Oanh – Chủ tịch Hội LHPN huyện Na Rì  đã có buổi tiếp xúc với cử tri sau Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa X tại xã Đổng Xá. Dự hội nghị có ông Hà Văn Tiến – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa X.

​Sau đó, cử tri nêu ý kiến, kiến nghị một số nội dung: Cử tri thôn Nà Cà đề nghị cấp trên đầu tư nguồn vốn xây dựng khu du lịch, sinh thái thác Nà Cà. Cử tri thôn Nà Thác đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, tiếp tục thi công tuyến đường từ trung tâm thôn Nà Thác – Khuổi Duốc để bà con đi lại dễ dàng. Cử tri thôn Chợ đề nghị đầu tư làm đường từ xã Đổng Xá sang Yên Cư (Chợ Mới); đề nghị có thêm hình thức động viên, thăm hỏi cho cựu chiến binh đã trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 – 1989), đặc biệt là tham gia chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên…

Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng đại diện lãnh đạo xã giải đáp trực tiếp tại cuộc tiếp xúc. Những ý kiến, kiến nghị ngoài thẩm quyền được tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Quốc Khánh