Đại biểu HĐND tỉnh (Đơn vị bầu cử số 11) tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh tại xã Văn Lang

( Cập nhật ngày: 20/06/2023 )

Sáng 20/6/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 11 gồm các ông, bà: Ông Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch ND huyện Na Rì; Bà Âu Thị Hồng Thắm – Phó hiệu Trưởng trường Chính trị tỉnh; Bà Hoàng Thị Hương – HUV, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy và Ông Lương Thanh Luyện – HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Na Rì đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X tại xã Văn Lang.

Dự buổi tiếp xúc có Ông Hoàng Văn Thiên – UVBTV TU, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông; Ông Phạm Hồng Thái – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể và đại diện cử tri các xã Văn Lang, Lương Thượng, Kim Hỷ và Sơn Thành.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 12,13 HĐND tỉnh khóa X và kết quả giải quyết những công việc phát sinh đột xuất tháng 6 năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ 11 đến trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa X.

Sau đó, cử tri đã phát biểu ý kiến kiến nghị với Tổ đại biểu. Cử tri xã Sơn Thành đề nghị: Năm 2022 xã Sơn Thành được thực hiện 4 tuyến đường lâm nghiệp tại 4 thôn (Thôm Pục, Hợp Thành, Phiêng Cuôn và Nà Pàn) thuộc Dự án lâm nghiệp tỉnh Bắc kạn, hiện nay tuyến đường chưa hoàn thành đang dở dang, đất đá tràn xuống mương, ruộng, bãi của dân làm ảnh hưởng đến việc đi lại và sản xuất của người dân, đề nghị khẩn trương khắc phục và bàn giao cho địa phương quản lý sử dụng; Trên địa bàn xã Sơn Thành có 41ha diện tích trồng lúa và ngô bị nắng hạn kéo dài, cây trồng bị chết và 40% số hộ dân trong xã thiếu nước sinh hoạt, đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư; Đề nghị nhà nước mở đường vào khu sản xuất tại khu vực Buổng Hồng thuộc thôn Xưởng Cưa để 32 hộ dân có đất sản xuất ở trong đó được hưởng lợi. Cử tri xã Văn Lang đề nghị: Sớm khởi công tuyến đường Văn Lang – Văn Vũ; Đầu tư cầu bắc qua sông Nà Diệc cho người dân đi lại dễ dàng và đầu tư đường liên xã Ân Tình – Côn Minh; Đầu tư kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất và nước sinh hoạt cho thôn Nặm Cà…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo địa phương, ngành chức năng của tỉnh trả lời làm rõ. Ý kiến khác đã được ông Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, trả lời tại buổi tiếp xúc và tổng hợp gửi tới các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.