Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Nà Mỏ, xã Kim Hỷ

( Cập nhật ngày: 29/07/2024 )

Sáng ngày 29/7/2024, Tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 04) gồm ông Phạm Hồng Thái Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy;  ông Bế Văn Huế Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và ông Phan Văn Phùng Bí thư Đảng ủy xã Văn Lang có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 19, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thôn Nà Mỏ, xã Kim Hỷ.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, cử tri thôn Nà Mỏ và đại diện cử tri một số thôn, bản  trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 của huyện và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 19.

Cử tri đã có những ý kiến về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị trùng chéo, đã đề nghị nhiều lần nhưng chưa được cấp lại, đề nghị các cấp quan tâm; Cử tri thôn Bản Kẹ và thôn Bản Vèn mong muốn được đầu tư nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh; Cử tri thôn Nà Mỏ đề nghị nâng cấp sửa chữa kênh mương phục vụ sản xuất khu vực Phai Tém; Đoạn đường liên thôn Nà Mỏ – Bản Kẹ mặt đường đã xuống cấp do xe chở vật liệu xây dựng công trình trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Kim Hỷ chở quá trọng tải các cấp cần có phương án khắc phục…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã trả lời làm rõ. Các ý kiến khác được Tổ đại biểu giải trình làm rõ, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét./.​​​​