Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị BC số 4) tiếp xúc cử tri tại xã Kim Hỷ

( Cập nhật ngày: 25/07/2023 )

Sáng ngày 25/7/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 4) có ông Phạm Hồng Thái – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; ông Bế Văn Huế – Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủyông Lý Đức Khánh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa 20, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thôn Kim Vân, xã Kim Hỷ.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND,  UBND, UB MTTQ xã, đông đủ cử tri thôn Kim Vân và đại diện cử tri các thôn trên địa bàn xã Kim Hỷ.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau đó, cử tri đã có những ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện tập trung vào một số vấn đề như: Chương trình phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tiếp tục được Nhà nước quan tâm đưa đến người dân vùng sâu vùng xa; tiếp tục đưa các công trình vào để người dân được hưởng lợi; Đầu tư công trình nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho người dân Kim Vân; Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở vùng sâu, vùng xa; Việc cấp gà cho hộ nghèo nuôi yêu cầu đối ứng nhiều nên khó khăn trong việc đầu tư đối ứng ban đầu; Đầu tư kênh mương nội đồng cho người dân có điều kiện sản xuất nông nghiệp; Đề nghị xây kè chống sạt lở bờ suối cho thôn Kim Vân…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã đã được lãnh đạo UBND xã giải trình làm rõ. Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Phạm Hồng Thái – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã giải trình làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.